Danh mục bệnh

Xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò như nào?

Siêu âm đầu dò là hình thức đánh giá mang thi ở giai đoạn sớm. Thời điểm phôi thai mới bắt đầu hình thành sẽ rất khó có thể nhận ra nếu chỉ thực hiện siêu âm thành bụng. Vậy xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò như nào?

Tư vấn xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò

Theo chia sẻ của chị Liên (25 tuổi, ở Thạch Thất – Hà Nội): Tôi lấy chồng được gần 2 năm nay, rất mong có một mụn con nhưng nhiều lần đều thất vọng. Sau bao nhiêu cố gắng, cuối cùng tôi cũng đã sắp được lên chức. Tôi bị chậm kinh 3 ngày và dùng que thử thì lên 2 vạch, tôi đã đi siêu âm nhưng bác sĩ nói chưa thể xác định được vì phôi thai còn quá bé và tư vấn siêu âm đầu dò để cho kết quả chính xác hơn. Vậy xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò như nào siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không?

Xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò như nào?

Xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò như nào?

Đây không chỉ là nỗi băn khoăn của riêng chị Liên mà rất nhiều mẹ bầu khác, đặc biệt là các mẹ mang thai lần đầu. Siêu âm đầu dò là hình thức siêu âm vùng chậu được các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị đầu dò siêu âm khoàng 2-3 inch vào ống âm đạo để thu hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong và đưa ra đánh giá chính xác. Bác sĩ sẽ tiến hành xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò và kiểm tra tình trạng phôi thai xem có hiện tượng bất thường nào không để đưa ra chuẩn đoán kịp thời.

Siêu âm đầu dò là phương pháp an toàn, không gây đau đớn nhưng sẽ có cảm giác hơi khó chịu. Đối với phụ nữ mang thai nói chung, cũng như trường hợp của chị Liên không nên quá lo lắng vì siêu âm đầu dò không hề gây bất kỳ tổn thương nào ở tử cung và cổ tử cung, đồng nghĩa vơi việc sẽ không xảy ra ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Vì thế, chị Liên hãy yên tâm và lựa chọn thực hiện siêu âm đầu dò để theo dõi sự phát triển của bé yêu.

Khi nào cần siêu âm đầu dò

Ngoài việc xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò, các mẹ thường được chỉ định siêu âm theo hình thức này để kiểm tra các vấn đề sau:

– Theo dõi nhịp tim của thai nhi, đánh giá phô thai ở giai đoạn sớm.

– Quan sát cổ tử cung để phát hiện nhưng bất thường có thể xảy ra: tình trạng sảy thai hoặc sinh non.

– Khi mẹ bầu bị ra cháu máu bất thường ở vùng âm đạo.

Siêu âm đầu dò như nào?

Siêu âm đầu dò như nào?

Siêu âm đầu dò là phương pháp y học đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Ngoài ra, siêu âm đầu dò phát hiện được bệnh gì là điều cũng khá nhiều chị em quan tâm. Ngoài việc xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò như nào, phương pháp này sẽ giúp các chị em phụ nữ phát hiện ra bệnh phụ khoa và các bệnh lý nguy hiểm khác.

– Khám tổng quát các cơ quan bên trong âm đạo.

– Phát hiện các bất thường ở vùng chậu.

– Xác định mang thai ngoài tử cung.

– Vị trí đặt vòng tránh thai.

– Kiểm tra bệnh ở phụ nữ: u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

Trên đây là tư vấn xác định tuần thai qua siêu âm đầu dò như nào. Mọi thắc mắc về siêu âm đầu dò ở đâu tốt xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch siêu âm tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Chat ngay với Bác sĩ