Danh mục bệnh

Tư vấn siêu âm thai 24 tuần tuổi

Siêu âm thai 24 tuần tuổi là 1 trong 3 mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ. Ở giai đoạn này, bé đã hoàn thiện cấu trúc cơ thể tương đối và có những biểu hiện cảm xúc đáng yêu. Đây cũng chính là giai đoạn mẹ bầu có nhiểu cảm xúc lẫn lộn nhất vì bác sĩ sẽ kiểm tra các dị tật, dị thường có thể xảy ra cho thai nhi. Để giúp mẹ bầu an tâm hơn, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn siêu âm thai 24 tuần tuổi và các vấn đề cần quan tâm.

Tư vấn siêu âm thai 24 tuần tuổi

Siêu âm thai 24 tuần, các mẹ cần quan tâm đến các chỉ số sau: đường kính lưỡng đỉnh (BPD) trung bình 59mm, chiều dài xương đùi (FL) trung bình 42mm, chu vi bụng (AC) 201mm, chu vi đầu (HC) 224mm và cân nặng ước tính của thai nhi trung bình 670g. Để theo dõi sự phát triển của thai nhi, các mẹ hãy tham khảo bảng thống kê các chỉ số chuẩn dưới đây:

Chỉ số siêu âm thai 24 tuần tuổi

Theo đó, các mẹ sẽ thấy bé yêu đang lớn lên từng ngày, đặc biệt, trong tuần thứ 24 bé có thể nặng thêm gần 100g. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả ước tính, ngay cả khi siêu âm thai 24 tuần tuổi cũng thì cũng không cho bảng chỉ số cân nặng chính xác, thông thường sẽ chêch lệch từ 300-500g.

Thai 22-24 tuần, các mẹ cần phải siêu âm để kiểm tra tình trạng phát triển của thai nhi, đồng thời để bác sĩ kiểm tra các dị tật, dị thường có thể xảy ra như: sứt môi, hở hàm ếch, các vấn đề về tim, phổi và các bộ phận khác. Khác với siêu âm thai 22 tuần khi mẹ bầu đi siêu âm thai 24 tuần sẽ được chỉ định siêu âm kỹ thuật 4D lần thứ 2 để thuận lợi cho công tác kiểm tra của bác sĩ.

Sự phát triển thai nhi 24 tuần tuổi

Giai đoạn này, mắt bé đã có thể mở và luyện tập các hoạt động nhắm mắt, chớp mắt trước khi chào đời. Mẹ cũng có thể cảm nhận được những chuyển động của bé yêu rõ ràng như những cú đạp, huých, trườn. Lịch hoạt động của em bé cũng sẽ quen thuộc hơn với bạn như đánh thức mẹ dậy vào nửa đêm, cựa quậy khi mẹ ăn đồ ngọt, khi nghe tiếng của bó hoặc bị giật mình bởi tiếng động nào đó.

Tư vấn siêu âm thai 24 tuần tuổi

Ngoài ra, thai nhi đã có khả năng nhận thức: tiếng nói và cảm xúc của mẹ.

– Thính giác đã hoàn thiện và bé có thể nghe thấy những câu chuyện của ba mẹ. Vì thế, các mẹ hãy chăm chỉ trò chuyện với bé yêu và cho bé nghe nhạc hoặc kể chuyện mỗi ngày để phát triển trí não.

– Khi tâm trạng mẹ bầu vui hay buồn đều có ảnh hưởng tới thai nhi nên các mẹ hãy giữ tinh thần thoải mái, thường xuyên vận động, tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất.

Siêu âm thai 24 tuần giới tính thai đã rõ ràng, tuổi thai và ngày dự kiến sinh gần chính xác. Như vậy, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm và có thể sẵn sàng để chào đón thành viên mới trong gia đình. Khi siêu âm 4D, các mẹ có thể nhìn thấy những chuyển động chân thực của bé yêu và lưu giữ lại những khoảng khắc đẹp đó để làm kỷ niệm.

Trên đây là tư vấn về siêu âm thai 24 tuần tuổi để giúp các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chat ngay với Bác sĩ