Danh mục bệnh

Trước khi siêu âm thai có phải nhịn ăn không?

Khi mang thai, chị em nào cũng bắt buộc phải siêu âm thai, bởi chỉ có siêu âm thai mới có thể kiểm tra được quá trình phát triển của thai nhi như thế nào. Và xoay quanh vấn đề siêu âm, các chị em thường có rất nhiều thắc mắc và câu hỏi. Trong số những thắc mắc đó thì có trước khi siêu âm thai có được ăn gì không là câu hỏi mà được các chị em quan tâm và bận tâm nhất.

Vậy đi siêu âm thai có phải nhịn ăn không, đi siêu âm thai phải làm những gì…Để không phải băn khoăn quá nhiều về những vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh các bạn nhé.

Trước khi siêu âm thai có được ăn gì không?

Siêu âm thai giúp cho các mẹ không chỉ biết được tình hình phát triển của thai nhi như thế nào mà còn có thể giúp cho các mẹ có thể phát hiện ra được các dị tật bẩm sinh nếu có. Vì vậy,  siêu âm thai là bước kiểm tra không thể thiếu trong quá trình mang thai.

Trước khi siêu âm thai có phải nhịn ăn không?

Không chỉ phải siêu âm thai mà các mẹ bầu còn phải song hành làm các xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm máu, để từ đó còn có thể biết được chính xác tình trạng sức khỏe của thai nhi như thế nào. Và khi phải tiến hành những xét nghiệm này thì các mẹ bầu nên nhịn ăn, tức là trước khi siêu âm thai không nên ăn gì.

Bởi nếu ăn thì có thể kết quả xét nghiệm không chính xác, cho nên để đảm bảo kết quả xét nghiệm một cách chính xác nhất, các mẹ bầu không nên ăn nhé. Nhưng sau khi làm các xét nghiệm xong, bắt buộc các mẹ phải ăn ngay. Bởi nếu không cẩn thận cơ thể sẽ bị hạ đường huyết, có thể dẫn đến ngất xỉu.

Đó là khi siêu âm có kèm theo làm các xét nghiệm, còn nếu các chị em chỉ siêu âm thai  bình thường thì không cần phải nhịn ăn sáng. Trước khi đi siêu âm, các chị em cứ ăn sáng như bình thường, chỉ nếu có bắt buộc phải làm xét nghiệm mới cần nhịn ăn.

Những điều cần biết khi đi siêu âm thai

Với những giải đáp đó của chúng tôi, chắc các bạn đã biết được trước khi siêu âm thai có được ăn không đúng không? Ngoài quan tâm về vấn đề đó, khi siêu âm thai các chị em cần phải chú ý đến những điều dưới đây, có như vậy mới có kết quả siêu âm thai chính xác được. Đó là:

-Trước khi siêu âm không nên sử dụng các đồ uống có chất kích thích như rượu bia, cà phê, nước ngọt…

– Nên uống nhiều nước để bàng quang được đầy, từ đó giúp cho quá trình siêu âm được thuận lợi và chính xác hơn.

– Nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái.

– Đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để siêu âm, chứ không nên vì ham rẻ mà đến những cơ sở kém chất lượng.

– Khi đi siêu âm thai nên có người đi cùng.

– Phải tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ.

– Nếu có thắc mắc gì khi siêu âm thai nên hỏi bác sĩ ngay để được giải đáp cụ thể.

Nên mặc quần áo rộng rãi khi đi siêu âm

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề trước khi siêu âm thai có được ăn gì không. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề siêu âm thai này thì đừng ngại ngần, hãy nhanh chóng gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí cho nhé.

 

Chat ngay với Bác sĩ