Danh mục bệnh

Trước khi siêu âm thai có cần nhịn tiểu không?

Siêu âm thai là một bước quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ thai phụ nào trong suốt thời kỳ mang thai, nhằm giúp cho chị em theo dõi tình hình phát triển của thai nhi cũng như phát hiện sớm những dị tật bất thường. Do đó, vấn đề trước khi siêu âm thai có cần nhịn tiểu không hiển nhiên trở thành mối quan tâm hàng đầu của các chị em.

Trước khi đi siêu âm thai có cần nhịn tiểu không?

Trước khi siêu âm thai có cần nhịn tiểu không? Là câu hỏi thường gặp của các chị em khi lần đầu mang thai chưa có kinh nghiệm. Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh cho biết nên uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi siêu âm. Bởi vì khi thai phụ có cảm giác buồn tiểu là lúc bàng quang căng ra, giúp cho quá trình siêu âm thai dễ hơn và nhìn rõ thai nhi hơn.

Trước khi đi siêu âm thai có cần nhịn tiểu không?

Siêu âm trong thời gian mang thai là rất cần thiết để biết được em bé của bạn có đang phát triển bình thường hay không. Siêu âm không chỉ được sử dụng trong siêu âm thai mà còn được sử dụng rộng rãi trong việc khám nhiều bệnh giúp chúng ta quan sát được nhiều hơn những gì mắt thường nhìn thấy.

Khi được siêu âm, bác sĩ sẽ bôi một ít gel đặc biệt lên bụng bạn, sau đó dùng một thiết bị cầm tay (bộ chuyển đổi) trên da di chuyển để truyền hình ảnh rõ nét nhất của em bé trong bụng lên màn hình.

Hình ảnh siêu âm được hình thành bằng cách sử dụng các sóng âm thanh. Máy truyền các sóng âm thanh thông qua cơ thể; sau đó, phản xạ trở lại và chuyển đổi thành một hình ảnh được hiển thị trên màn hình. Chính vì thế trong quá trình siêu âm bạn cũng có thể nghe được tiếng nhịp tim của em bé đập.

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề trước khi siêu âm có cần nhịn tiểu không thì chị em cần lưu ý khi siêu âm không nên mắc quần áo bó sát, nên mặc quần áo thoải mái, tốt nhất là mặc váy. Tùy thuộc vào từng loại siêu âm ở mỗi giai đoạn khác nhau các bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bởi có quần áo nên mặc váy sẽ thuận tiện nhất cho quá trình siêu âm.

Siêu âm thai an toàn và chính xác ở đâu?

Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh là địa chỉ siêu âm, khám thai uy tín tại Hà Nội

Khi thai phụ cần kiểm tra siêu âm thai hãy đến những cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh mới mong tránh được những sự nhầm lẫn, sai sót trong quá trình kiểm tra chẩn đoán siêu âm thai.Tại phòng khám đều có các máy móc thiết bị phục cho siêu âm với nhiều phương pháp và kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đứng đầu toàn quốc.

Sau khi hoàn tất quy trình siêu âm thai cũng như dựa trên kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ giải thích rõ ràng, tận tình cho thai phụ về kết quả thu thập được từ đó tư vấn những phương pháp an thai hợp lý và tốt nhất, đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của mẹ và bé.

Do đo Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh hiện đang là một trong những địa chỉ siêu âm thai ở đâu tốt hàng đầu luôn nhận được sự tin tưởng, đông đảo của các chị em và chúng tôi hy vọng các chị em cũng là người may mắn tiếp theo trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chất lượng nhất tại đây.

Trên đây là những thông tin chia sẻ và giải đáp về vấn đề trước khi siêu âm thai có cần nhịn tiểu không. Nếu chị em quan tâm hãy gọi đến số hotline 02438.288.288 hoặc có thể đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và tư vấn tận tình.

Chat ngay với Bác sĩ