Danh mục bệnh

Trước khi đi siêu âm thai cần làm gì?

Siêu âm là việc làm không thể thiếu khi phụ nữ mang thai. Vậy trước khi đi siêu âm thai cần làm gì để đảm bảo kết quả chẩn đoán hình ảnh siêu âm chính xác nhất.

Khi nào cần siêu âm thai?

Trước khi tìm hiểu trước khi siêu âm thai cần làm gì mọi người cần biết siêu âm thai là gì. Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được áp dụng khá phổ biến trong y tế hiện nay. Trong đó phụ nữ mang thai nếu có sức khỏe tốt và không gặp vấn đề bất thường nào ở sức khỏe không được bỏ qua 3 mốc siêu âm thai quan trọng dưới đây:

– Tuần 12: đo độ mờ da gáy với mục đích nhằm chẩn đoán hội chứng down sớm nhất và một số chỉ số quan trọng khác.

– Tuần 22: là mốc siêu âm quan trọng nhằm phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh có thể gặp phải. Trong đó bao gồm: sứt môi, hở hàm ếch, hở đốt sống, hở thành bụng và một số dị tật tim mạch cũng có thể phát hiện ở trong giai đoạn này.

– Tuần 32: phát hiện các bất thường về nhau thai, động mạch, tim, cấu trúc não. Đồng thời bác sĩ siêu âm cũng biết được sự phát triển của tử cung thai phụ nhanh hay chậm.

Trước khi đi siêu âm thai cần làm gì

Trước khi đi siêu âm thai cần chuẩn bị những gì

Nhiều phụ nữ mới mang thai lần đầu khá bỡ ngỡ không biết bản thân trước khi đi siêu âm thai cần làm gì và chuẩn bị những gì. Để rõ hơn về vấn đề này dưới đây là một số lưu ý thai phụ trước khi siêu âm:

– Bạn nên uống đủ nước và nhịn tiểu. Khi bàng quang được làm căng sẽ đảm bảo kết quả siêu âm được chuẩn xác và hình ảnh rõ ràng. Vì vậy, trước khi đi siêu âm cần nhịn tiểu là điều bắt buộc nếu bạn không muốn chậm trễ.

– Thời điểm xác định giới tính thai nhi chuẩn xác nhất là từ tuần thứ 14 trở đi. Khi thai càng lớn việc phân biệt giới tính thai nhi sẽ càng rõ ràng.

– Thai phụ tránh việc lạm dụng siêu âm. Bởi việc có thai siêu âm nhiều không tốt và còn gây tốn kém.

– Không nên sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, bia trước 12h. Điều này không tốt cho sức khỏe thai nhi và còn có thể ảnh hưởng nhất định tới kết quả siêu âm.

Trước khi đi siêu âm thai cần làm gì

Trước khi siêu âm thai cần làm những gì. Nhìn chung thai phụ không cần chuẩn bị gì nhiều chỉ cần nhịn tiểu, mặc váy hoặc quần rộng rãi và tốt nhất cần có người đi cùng để đảm bảo việc đi lại được an toàn.

Trên đây là một số tư vấn về việc trước khi đi siêu âm thai cần làm gì. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được siêu âm hay kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác.

Chat ngay với Bác sĩ