Danh mục bệnh

Tìm hiểu chung về siêu âm phụ khoa

Siêu âm phụ khoa là phương thức chẩn đoán bệnh không thể thiếu trong y học hiện nay, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về phương thức khám bệnh này. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin về siêu âm phụ khoa.

Tìm hiểu chung về siêu âm phụ khoa?

Rất nhiều người cho rằng, siêu âm được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thế nên bản thân người bệnh không cần thiết phải tìm hiểu những thông tin này mà chỉ cần thực hiện theo những chỉ định của bác sĩ là được.

Tuy nhiên, điều này lại không được ủng hộ, dù là trách nhiệm của bác sĩ chuyên khoa thế nhưng nếu có điều kiện thì mọi người cũng nên tìm hiểu thông tin cụ thể về vấn đề này để có hướng xử lý chính xác trong mọi trường hợp.

Siêu âm phụ khoa là gì?

Siêu âm phụ khoa là gì?  Các chuyên gia cho biết: đây là một kỹ thuật chẩn đoán bệnh rất chính xác thông qua hình ảnh, không xâm lấn. Chị em phụ nữ sẽ được tiến hành siêu âm phụ khoa khi bị nghi ngờ có các dấu hiệu bệnh bất thường.

Tìm hiểu chung về siêu âm phụ khoa

Tìm hiểu chung về siêu âm phụ khoa

Siêu âm phụ khoa có tác dụng gì?

Có rất nhiều tác dụng từ việc thực hiện siêu âm phụ khoa mà tác dụng lớn nhất chính là để phát hiện bệnh phụ khoa.

Thông thường, những tác dụng này sẽ phụ thuộc vào mục đích và loại hình siêu âm được thực hiện ở mỗi người.

Có những loại hình siêu âm phụ khoa nào?

Hiện tại, có hai hình thức siêu âm phụ khoa phổ biến nhất đó chính là: siêu âm bụng và siêu âm đầu dò. Tương ứng với mỗi loại hình siêu âm này là công dụng của siêu âm mang lại.

Thứ nhất, siêu âm vùng bụng:

Chắc hẳn trong cuộc đời của mình các chị em phụ nữ sẽ phải trải qua ít nhất là một lần cảm thấy đau bụng, khó chịu, chậm kinh… Khi có các triệu chứng bất thường này chị em thường tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để siêu âm vùng bụng, phát hiện sớm nguyên nhân. Hình thức siêu âm này được thực hiện trên vùng bụng dưới của nữ giới.

Siêu âm vùng bụng có tác dụng:

– Xác định xem chị em phụ nữ đã mang thai hay chưa, kiểm tra sức khỏe trong suốt thai kì.

– Chẩn đoán tình trạng sức khỏe của một số bộ phận như: buồng trứng, tử cung…

– Thông qua siêu âm phụ khoa vụng bụng có thể giúp bạn phát hiện sớm một số bệnh lý như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, tử cung nội tuyến, polyp nội mạc tử cung…

Thứ hai, siêu âm đầu dò:

Những tác dụng chính của việc siêu âm đầu dò bao gồm:

– Phát hiện và chẩn đoán hiện tượng buồng trứng đa nang.

– Xác định tình trạng sức khỏe sinh sản ở buồng trứng và tử cung chính xác nhất.

– Siêu âm phụ khoa đầu dò còn được dùng để hỗ trợ một số kỹ thuật trong sinh sản như: thụ tinh ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo, chuyển gia phôi thai…

– Theo dõi sự phát triển và quan sát quá trình rụng trứng ở nữ giới.

– Phát hiện các căn bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới.

Tìm hiểu chung về siêu âm phụ khoa

Tìm hiểu chung về siêu âm phụ khoa

Theo đánh giá của các bác sĩ thì tiến hành siêu âm phụ khoa đầu dò sẽ cho kết quả chính xác tuyệt đối hơn siêu âm vùng bụng thế nhưng không phải tất cả các đối tượng đều có thể áp dụng siêu âm đầu dò đặc biệt là những người chưa quan hệ tình dục, những người có bất thường, dị dạng bẩm sinh ở đường sinh dục… Chính vì điều này mà chị em phụ nữ cần phải chủ động hơn trong việc khám sức khỏe phụ khoa, để lựa chọn hình thức thăm khám phù hợp và an toàn nhất cho mình hãy mạnh dạn liên hệ cho các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Siêu âm phụ khoa tại địa chỉ nào ở Hà Nội?

Hiện nay, tại tất cả các cơ sở y tế có chuyên sản phụ khoa để áp dụng các hình thức siêu âm phụ khoa để kiểm tra sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì chị em cần phải lựa chọn được địa chỉ tốt.

Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ tin cậy mà chị em có thể lựa chọn.

Phòng khám không chỉ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm mà tại đây còn được đầu tư trang thiết bị rất hiện đại và chuyên nghiệp đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả mọi người.

Nếu bạn đang nghi ngờ mình có dấu hiệu của bệnh phụ khoa hoặc bạn muốn theo dõi, siêu âm phụ khoa kiểm tra sức khỏe định kì của mình hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo:

Số điện thoại đường dây nóng 02438288288.

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Chat ngay với Bác sĩ