Danh mục bệnh

Siêu âm vùng bụng có phát hiện có thai không?

Hỏi: Cháu năm nay 23 tuổi. Cách đây một tuần cháu có quan hệ với bạn trai và không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Mấy ngày gần đây cháu có các biểu hiện lạ giống ốm nghén bác sĩ cho cháu hỏi siêu âm vùng bụng có phát hiện có thai không? Vì giờ vẫn đang đi học nên cháu hoang mang quá chỉ sợ sẽ mang thai ngoài ý muốn. Mong bác sĩ tư vấn rõ giúp cháu vấn đề này. Cháu cảm ơn nhiều ạ!

(Nguyễn Thị Thu Hà, quê ở Hưng Yên)

Siêu âm vùng bụng có phát hiện có thai không?

Trả lời:

Chào cháu,

Trước hết cháu không nói rõ các triệu chứng ốm nghén của cháu như thế nào và cháu đã chậm kinh được bao nhiêu ngày. Chính vì thế các bác sĩ không đủ các thông tin để đưa ra kết luận cháu có khả năng có thai cao hay không?

Siêu âm vùng bụng có phát hiện có thai không

Còn việc siêu âm vùng bụng hoàn toàn có thể biết được chính xác có thai hay không. Hà sau khi chậm kinh từ 5 tới 7 ngày có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành siêu âm phụ khoa để biết mình đã có em bé hay chưa.

Làm thế nào để nhận biết có thai sớm nhất

Hà thân mến, như vậy Hà đã nắm rõ siêu âm bụng có phát hiện có thai không. Bên cạnh việc siêu âm bụng để biết có thai bạn có thể nhận biết sớm việc mình mang thai hay không bằng rất nhiều cách:

– Sử dụng que thử thai để kiểm tra. Đây là một trong những cách đơn giản tiện lợi nhất và cho kết quả chính xác tới hơn 90%. Khi thực hiện bằng phương pháp thử thai này bạn cần chờ chậm kinh từ 10 tới 15 ngày.

– Tiến hành xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu cũng là một trong những cách đơn giản phát hiện thai sớm. Với phương pháp này Hà có thể biết mình siêu âm để biết có thai hay không sau khoảng 2 tuần kể từ khi thụ thai.

– Dựa vào một số thay đổi bất thường ở cơ thể như: thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn, thèm đồ chua hay đồ ngọt, đau ngực giống triệu chứng của ngày sắp hành kinh, buồn nôn. Các dấu hiệu kể trên hay gặp ở mẹ bầu tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có.

Siêu âm vùng bụng có phát hiện có thai không

Siêu âm bụng có phát hiện có thai không? Trên thực tế có rất nhiều cách để Hà có thể biết mình có thai hay không. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách thử thai vừa kể trên để nhận biết sớm việc mình có bầu hay chưa.

Chúng tôi khuyên Hà, nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng cho việc làm mẹ tốt nhất nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Việc mang thai ngoài ý muốn và nếu buộc phải đình chỉ thai nghén sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe sinh sản của bạn về sau.

Trên đây là một số tư vấn về việc siêu âm vùng bụng có phát hiện có thai không. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu muốn siêu âm thai hay kiểm tra các vấn đề bất thường ở sức khỏe khác.

Chat ngay với Bác sĩ