Danh mục bệnh

Siêu âm thai nhi 17 tuần tuổi có chính xác không?

Thời điểm này, mẹ bầu đã trải qua nửa chặng đường của thai kỳ. Ở tuần thứ 17, các mẹ đã có thể thoải mái và yên tâm hơn vì nguy cơ sảy thai là rất ít, kèm theo đó nỗi khổ sở vì ốm nghén, mệt mỏi cũng dần chấm dứt. Nhưng điều các bà mẹ quan tâm nhiều nhất ở giai đoạn này chính là các chỉ số thai và giới tính. Vậy siêu âm thai nhi 17 tuần tuổi có chính xác không? Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây:

Siêu âm thai nhi 17 tuần tuổi có chính xác không?

Thông thường, khi mẹ bầu đi siêu âm thai 17 tuần sẽ được chỉ định siêu âm 3D hoặc 4D để có thể nhìn rõ hơn các bộ phận trên cơ thể bé. Không để hoàn toàn biết được siêu âm thai 17 tuần tuổi có chính xác không nhưng các mẹ có thể đối chiếu với bảng chỉ số thai dưới đây:

Các mẹ cần lưu ý 5 chỉ số quan trọng trong khi siêu âm là: đường kính lưỡng đỉnh (Biparietal diameter – BPD), chu vi vòng bụng (Abdomimal cirumference – AC), chu vi đầu (Head cirumference – HC), chiều dài xương đùi (Femur length – FL), cân nặng thai nhi ước tính ( Estimated Fetal Weight – EFW).

Bảng chỉ số siêu âm thai 17 tuần

Theo như bảng trên, các mẹ có thể hiểu: tuổi thai 17 tuần 0 ngày sẽ có đường kính lưỡng đỉnh 30-42mm (trung bình 36mm), chiều dài xương đùi 22-26mm (trung bình 23mm), chu vi vòng bụng 100-147mm (trung bình 124mm), chu vi đầu 130-146mm (trung bình 138mm) và cân nặng ước tính của thai nhi 150-212 (trung bình 181). Tương tự như thế đối với các ngày tiếp theo của tuần thứ 17.

Vậy siêu âm thai 17 tuần có chính xác không? Đây là chỉ số siêu âm thai theo tuần ước lượng theo chuẩn chung của hầu hết các thai nhi, không hoàn toàn chính xác. Vì thế, nếu các chỉ số mà các mẹ đi siêu âm có chênh lệch đôi chút cũng không khó hiểu. Trừ khi, con số vượt quá xa hoặc nhỏ hơn nhiều so với giới hạn cho phép, mẹ bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ để cho lời khuyên để điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt.

Có nên lo lắng siêu âm thai nhi 17 tuần tuổi có chính xác không?

Dù kết quả siêu âm thai nhi 17 tuần có chính xác không, các mẹ hãy cứ yên tâm nếu cơ thể không xuất hiện những dấu hiệu bất thường nào và hãy tin rằng thai nhi đang phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài ra các chị em còn cần quan tâm tới siêu âm 4D có chính xác không?

Siêu âm thai nhi 17 tuần tuổi có chính xác không?

Thai nhi 17 tuần, bé có nhiều chuyển động hơn, những cú đạp một rõ dần và có thể đưa tay vào miệng. Khuôn mặt cũng hoàn thiện hơn: mắt vẫn nhắm nhưng lông mày, lông mi và tóc đã hình thành. Các cơ quan chức năng như tim, phổi,… cũng đã hoạt động tốt. Đặc biệt, bộ phận “nhạy cảm” của bé đã phát triển rõ rệt, vì thế các mẹ siêu âm ở giai đoạn này đã hoàn toàn có thể nhận biết được giới tính của con. Tuy nhiên, để biết được giới tính chính xác, tay nghề của các bác sĩ là yếu tố quan trọng.

Trên đây là tư vấn về siêu âm thai nhi 17 tuần tuổi có chính xác không. Để có kết quả chính xác và những lời khuyên hữu ích hãy ghé phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi qua đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám.

Chat ngay với Bác sĩ