Danh mục bệnh

Siêu âm thai 4d 12 tuần có chính xác không?

“ Thưa bác sĩ, siêu âm thai 4D 12 tuần có chính xác không? Hiện tại cháu đang ở những ngày cuối của tuần 11 và đang muốn đi siêu âm 4D ở tuần thứ 12 để phát hiện dị tật thai nhi cho chính xác nhưng băn khoăn không biết thời điểm này đã phù hợp hay chưa. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên”. (Lê Hoài Giang – 24 tuổi).

Trước tiên, bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến Hoài Giang vì bạn đã tín nhiệm, gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh của chúng tôi, sau đây các bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Có lẽ, không chỉ có riêng bạn mà rất nhiều bạn gái trẻ khi mới mang thai lần đều đều có những bỡ ngỡ và thắc mắc tương tự vì thế việc được đồng hành cùng các bạn trong chăm sóc sức khỏe thai kì là niềm tự hào cũng là những gì mà bác sĩ của chúng tôi mong muốn.

Siêu âm thai 4d 12 tuần có chính xác không?

Siêu âm thai 4d 12 tuần có chính xác không?

Các bạn thân mến, không còn điều gì thiêng liêng và hạnh phúc hơn khi người mẹ mang trong mình những đứa trẻ, nhiều người còn nói đây quả thực là một điều tuyệt vời và kì diệu của tạo hóa.

Và để chăm sóc cho thai nhi được tốt nhất các mẹ không chỉ chú ý đến chế độ dinh dưỡng mà còn phải thường xuyên thăm khám siêu âm để phát hiện những vấn đề bất thường. Hai hình thức siêu âm phổ biến nhất hiện nay mà ai cũng phải làm đó là siêu âm 2D và siêu âm 4D. Vậy khi nào thì nên áp dụng hai hình thức này, siêu âm 4D ở tuần 12 có chính xác không?

Siêu âm tuần thứ 12

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không? 12 tuần là mốc siêu âm quan trọng đầu tiên mà các chị em phụ nữ tuyệt đối không được bỏ qua. Ở tuần thứ 12 cơ thể của bé đã hoàn thiện cơ bản, các bộ phận trên cơ thể đã rõ ràng, xương cứng cáp hợ, các ngón tay và móng tay cũng xuất hiện.

Thời điểm trước tuần 12, các mẹ được khuyến khích là chỉ nên áp dụng hình thức siêu âm 2D vì lúc này tiến hành siêu âm 4D không phải là giải pháp tốt vì thai nhi còn chưa hoàn thiện đầy đủ nên quan sát các bộ phận cũng khó.

Và từ tuần 12 trở đi thì có thể siêu âm 4D để được thấy toàn bộ các cử chỉ và hoạt động của bé ở trong bụng mẹ vì siêu âm 4D so với siêu âm 2D vượt trội hơn rất nhiều.

Siêu âm 4D tuần thứ 12 có chính xác không

Hoài Giang thân mến, ở tuần thứ 12 bác sĩ có thể giúp bạn phát hiện chính xác các dị tật bẩm sinh của trẻ đồng thời đo độ mờ da gáy để phát hiện sớm hội chứng bệnh Down ở trẻ nhỏ. Siêu âm 4D 12 tuần có chính xác không ? Tuần thứ 12 được coi là thời điểm lý tưởng nhất để tiến hành các kiểm tra này thông qua siêu âm 4D bạn nhé.

Siêu âm thai 4d 12 tuần có chính xác không?

Siêu âm thai 4d 12 tuần có chính xác không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể biết chính xác khoảng thời gian dự kiến sinh, cân nặng và tất cả các chỉ số của thai nhi…

Như vậy, ở tuần thứ 12 chị em phụ nữ có thể tiến hành siêu âm 4D rồi nhé và chắc chắn là kết quả siêu âm sẽ chính xác. Bên cạnh đó, việc siêu âm có chính xác hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ, vì đây là việc chẩn đoán dựa trên hình ảnh của sóng siêu âm khi mô tả lại những gì có trong bụng mẹ nếu như bác sĩ không có kinh nghiệm chuyên môn thì rất dễ nhầm lẫn đáng tiếc.

Lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn

Mỗi chị em phụ nữ trong quá trình mang thai đều cần lựa chọn cho mình một phòng khám siêu âm thai tin cậy  để đi khám định kì chính vì thế nếu như đang được chăm sóc tại một cơ sở y tế tốt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi các bác sĩ chuyên khoa sẽ lên lịch siêu âm phù hợp nhất dành cho bạn và lựa chọn hình thức siêu âm an toàn nhất cho thai nhi.

Nếu như ai đang băn khoăn về siêu âm thai 4D 12 tuần có chính xác không hoặc chưa tìm được địa chỉ siêu âm thai ưng ý có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được bác sĩ giúp đỡ:

Số điện thoại đường dây nóng: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Chat ngay với Bác sĩ