Danh mục bệnh

Siêu âm thai 12 tuần biết được gì?

Thai 12 tuần tuổi tương đương với 3 tháng tuổi, vậy tại thời điểm này siêu âm thai 12 tuần biết được gì? Cần thực hiện những mục thăm khám nào ở thời điểm này? Cùng theo dõi câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa các bạn nhé.

Siêu âm thai 12 tuần tuổi biết được những gì?

Siêu âm ở tuần thứ 12 được coi là một trong những mốc khám thai rất quan trọng mà các chị em phụ nữ tuyệt đối không được bỏ qua, vì có những thăm khám, kiểm tra chỉ cho kết quả chính xác nhất ở khoảng thời gian này.

Siêu âm thai 12 tuần biết được gì? Sau đây là một số điều mà chị em có thể biết được khi đi siêu âm thai ở 12 tuần tuổi.

– Thai ở tuần thứ 12 được coi là “thời điểm vàng” để phát hiện hội chứng Down ở trẻ nhỏ. Khi phụ nữ sinh con ở độ tuổi càng cao thì con càng có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn.

Thông qua siêu âm, đo độ mờ da gáy bác sĩ sẽ kịp thời phát hiện những vùng chất lỏng bị tụ lại ở khu vực gáy, nếu như vùng chất lỏng này dày hơn bình thường thì khả năng bé bị Down rất cao. Nếu như giải đáp câu hỏi siêu âm thai tuần thứ 12 chính xác không là chưa thể chính xác thì cần kết hợp tiến hành thâm xét nghiệm máu hoặc là mấy mẫu nhau thai, chọc dò ối để kiểm tra cụ thể hơn.

Siêu âm thai 12 tuần biết được gì?

Siêu âm thai 12 tuần biết được gì?

– Đánh giá tổng quan sự phát triển của thai nhi qua việc so sánh kích thước của hộp sọ với độ dài tiêu chuẩn của cả bào thai…

– 12 tuần tuổi tim thai đã hoạt động rất rõ thế nên bạn có thể nghe nhịp tim của bé đập rất mạnh.

– Xác định xem là thai đơn hay thai đôi.

– Tính ngày thụ thai và ngày dự sinh tương đối chính xác.

– Phát hiện hiện tất cả các bất thường về sinh lý ở thai nhi.

– Kiểm tra tình trạng ống dẫn trứng, tử cung và vùng xương chậu của người mẹ xem có bất thường gì không để kịp thời xử lý đảm bảo cho thai nhi phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Các bạn thân mến, trên đây là tất cả những vấn đề mà bạn sẽ biết được khi đi siêu âm thai tuần thứ 12 và được ghi rõ ràng vào kết quả siêu âm thai 12 tuần đồng thời kết quả này sẽ được lưu giữ để làm căn cứ cho những lần khám tiếp theo của bạn.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp chỉ tiến hành siêu âm duy nhất 1 lần để biết mình có thai đồng thời đi siêu âm lại khi có dấu hiệu bất thường mà chủ quan không làm siêu âm, xét nghiệm ở những thời điểm quan trọng. Chính vì thế mà rất nhiều trường hợp sinh con ra không được bình thường vì không phát hiện được từ lúc sinh hoặc là bỏ lỡ những thời điểm quan trọng này.

Siêu âm thai 12 tuần biết được gì?

Siêu âm thai 12 tuần biết được gì?

Siêu âm thai 12 tuần rất cần thiết, kết quả khi siêu âm 12 tuần sẽ là căn cứ để bác sĩ chỉ định cho bạn có nên tiếp tục giữ thai nhi hay không bởi rất nhiều trẻ em sinh ra mắc hội chứng Down không thể sinh hoạt được như những đứa trẻ bình thường. Các chỉ số siêu âm thai 12 tuần chính là căn cứ để các bác sĩ đưa ra các nhận xét chính xác về mức độ phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, mỗi lần siêu âm lại là một lần đánh giá được sự phát triển của bào thai chính xác nhất nên mọi người hãy nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tuân thủ lịch siêu âm thai hàng tháng để chắc chắn mình và con luôn khỏe mạnh nhé.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Nếu ai vẫn còn băn khoăn siêu âm thai 12 tuần biết được gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Chat ngay với Bác sĩ