Danh mục bệnh

Siêu âm sản phụ khoa là gì?

Chắc hẳn vẫn còn rất nhiều chị em phụ nữ băn khoăn không biết siêu âm sản phụ khoa là gì mặc dù đây là một trong những hình thức thăm khám mà chị em không thể bỏ qua khi có nghi ngờ mắc bệnh phụ khoa.

Sau đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về siêu âm sản phụ khoa để các chị em có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn.

Tìm hiểu về siêu âm sản phụ khoa là gì?

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh dựa trên khả năng của sóng âm có tần số cao. Các dòng sóng này khi tiếp xúc với cơ thể sẽ mô phỏng chính xác hình ảnh phía trong cơ thể của người được siêu âm, giúp các bác sĩ có thể đưa ra kết luận chính xác khi không thể trực tiếp nhìn thấy bằng mắt thường.

Vậy siêu âm sản phụ khoa là gì? Siêu âm có thể ứng dụng để thăm khám rất nhiều vấn đề khác nhau, trong trường hợp chị em phụ nữ nghi ngờ có bệnh phụ khoa thì sẽ được tiến hành siêu âm các cơ quan trong hệ sinh sản… Đây chính là siêu âm phụ khoa, khái niệm này thường chỉ được dùng đối với chị em phụ nữ.

Siêu âm sản phụ khoa là gì?

Siêu âm sản phụ khoa là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa: chị em phụ nữ từ độ tuổi dậy thì trở lên dù đã kết hôn hay chưa kết hôn thì vẫn nên đi khám phụ khoa, siêu âm phụ khoa định kì mỗi tháng để đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình, thông qua thăm khám và siêu âm nếu có phát hiện viêm nhiễm phụ khoa hoặc là các khối u thì sẽ được chỉ định điều trị ngay, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Siêu âm phụ khoa có thể được thực hiện với đầu dò âm đạo hoặc là siêu âm qua thành bụng tùy thuộc vào việc thăm khám của bác sĩ nghi ngờ bệnh lý ở vị trí nào thì sẽ tiến hành sử dụng các loại hình siêu âm sao cho phù hợp nhất.

Khi thực hiện siêu âm qua thành bụng bác sĩ có thể chẩn đoán được tình trạng sức khỏe của tử cung, phát hiện thai nhi, quan sát sự phát triển của quá trình rụng trứng đồng thời phát hiện sớm những dấu hiệu không tốt, dị tật ở tử cung hoặc buồng trứng.

Siêu âm đầu dò: nếu bạn có dấu hiệu bị buồng trứng đa nang, hoặc một số căn bệnh vô sinh do tử cung hoặc buồng trứng gây ra thì sẽ tiến hành siêu âm đầu dò qua âm đạo. Ngoài ra, siêu âm đầu dò còn có thể đánh giá được độ dày của tử cung, xác định thai ngoài tử cung, kiểm soát quá trình trứng rụng và sự phát triển của trứng sau khi rụng…

Theo bác sĩ: siêu âm phụ khoa không hề nguy hiểm mà nó có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của tất cả các chị em phụ nữ. Chính vì thế, chị em phụ nữ không nên quá lo lắng vì đây chỉ là bài kiểm tra hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Siêu âm sản phụ khoa là gì?

Siêu âm sản phụ khoa là gì?

Địa chỉ siêu âm phụ khoa tại Hà Nội cho chị em phụ nữ an toàn, uy tín

Là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, phòng khám đa khoa Bảo Anh được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để khám sức khỏe phụ khoa.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh được đầu tư trang thiết bị hiện đại, máy siêu âm 2D đến 4D cho thấy hình ảnh rõ nét, chi tiết giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Chị em phụ nữ đang có nhu cầu siêu âm sản phụ khoa mà không biết nên đến địa chỉ nào có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giúp đỡ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Số điện thoại: 04.38.288.288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám luôn sẵn lòng và hết mình giúp đỡ các bạn bất cứ lúc nào.

Chat ngay với Bác sĩ