Danh mục bệnh

Siêu âm phụ khoa có ảnh hưởng gì không?

Hỏi: Gần đây vùng kín của em ngứa ngáy khó chịu kèm theo khí hư có mùi. Em muốn đi khám phụ khoa nhưng lo lắng không biết siêu âm phụ khoa có ảnh hưởng gì không. Em chưa từng quan hệ tình dục vì thế lo lắng sẽ dẫn tới rách màng trinh. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp. Em cảm ơn nhiều!

(Nguyễn Thị Nguyệt, quê ở Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào Nguyệt, Nguyệt thân mến khi có các biểu hiện bất thường ở vùng kín như ngứa ngáy kèm theo khí hư có mùi việc thăm khám sớm rất cần thiết. Trong đó có rất nhiều bạn trẻ cũng giống như Nguyệt muốn đi khám phụ khoa tuy nhiên lo lắng  không biết siêu âm phụ khoa có ảnh hưởng gì không. Về thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Siêu âm phụ khoa có ảnh hưởng gì không

Siêu âm phụ khoa có ảnh hưởng gì không

Trước hết việc khám phụ khoa rất cần thiết với chị em chưa lập gia đình hay đã lập gia đình. Trong các hạng mục khám phụ khoa không thể thiếu siêu âm. Việc siêu âm bao gồm siêu âm đầu dò âm đạo và siêu âm trên bụng.

Với trường hợp các bạn gái như Nguyệt chưa có hoạt động tình dục sẽ tiến hành siêu âm ổ bụng. Vì thế bạn không cần lo lắng siêu âm phụ khoa có sao không, có dẫn tới rách màng trinh không.

Việc siêu âm vùng bụng sẽ có tác dụng: chẩn đoán thời kỳ mang thai sớm, chẩn đoán buồng trứng, tử cung có phát triển bình thường không, quan sát sự phát triển của trứng, rụng trứng.

Còn đối với chị em đã có hoạt động tình dục sẽ tiến hành siêu âm đầu dò. Việc siêu âm đầu dò âm đạo phát hiện được bệnh gì là điều chị em quan tâm. Theo các bác sĩ thì nó sẽ có tác dụng phát hiện sớm và chẩn đoán các bệnh lý buồng trứng đa nang, vô sinh do buồng trứng hay tử cung, đánh giá được độ dày tử cung, tình hình trứng rụng.

Siêu âm phụ khoa có ảnh hưởng gì không

Nguyệt thân mến, việc khám phụ khoa là kiểm tra đơn giản tuy nhiên có vai trò rất quan trọng. Việc thăm khám kiểm tra sẽ giúp phát hiện kịp thời các bệnh lý về tử cung, buồng trứng nếu chẳng may mắc phải. Khi mắc các bệnh lý phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên chị em cần duy trì đều đặn khám phụ khoa định kỳ ít nhất 2 lần/1 năm. Các bạn gái không nên vì xấu hổ mà có những quan niệm sai lầm về khám phụ khoa. Đã có rất nhiều trường hợp do tâm lý e ngại mà để kéo dài tình trạng khó chịu này từ đó dẫn tới viêm nhiễm sang các cơ quan lân cận dẫn tới viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, thậm chí dẫn tới vô sinh không ngờ.

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách, có đời sống tình dục an toàn lành mạnh. Đồng thời duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ và khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần chủ động thăm khám điều trị càng sớm càng tốt. Nếu còn băn khoăn về việc tìm kiếm địa chỉ siêu âm ổ bụng ở đâu tốt hãy tới ngay phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn.

Trên đây là một số tư vấn về việc siêu âm phụ khoa có ảnh hưởng gì không. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Chat ngay với Bác sĩ