Danh mục bệnh

Siêu âm đầu dò phụ khoa như nào?

Siêu âm đầu dò phụ khoa là hình thức kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản rất phổ biến cho các chị em phụ nữ tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết đến hình thức siêu âm này.

Bài viết sau đây là một số chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về siêu âm đầu dò phụ khoa, mời các bạn tham khảo.

Siêu âm đầu dò phụ khoa như thế nào?

Các chuyên gia cho biết: siêu âm đầu dò là hình thức siêu âm được thực hiện bởi một đầu do có tần số sóng thấp với chế độ tạo ảnh harmonic cho phép hình ảnh phía trong cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ được hiển thị rõ ràng bao gồm: buồng trứng, tử cung, ống dẫn trứng, âm đạo… thông qua hình ảnh này bác sĩ sẽ giúp mọi người kịp thời phát hiện được những dấu hiệu bất thường từ bên trong.

Siêu âm đầu dò phụ khoa như nào?

Siêu âm đầu dò phụ khoa như nào?

Với dụng cụ hỗ trợ là một chiếc đầu dò siêu âm có gắn với màn hình để hiển thị hình ảnh, đầu dò sẽ được đưa vào bên trong cơ quan sinh dục nữ thông qua ngã âm đạo.

Siêu âm đầu dò được thực hiện khi bệnh nhân đã đi tiểu hết nước ở bàng quang…

Khi nào cần siêu âm phụ khoa, lợi ích của siêu âm phụ khoa

Hầu hết các chị em phụ nữ đã quan hệ tình dục và đang trong độ tuổi sinh sản đều được áp dụng hình thức siêu âm đầu dò trong mỗi lần khám sức khỏe phụ khoa định kì.

Siêu âm phụ khoa sẽ giúp các chị em phụ nữ biết được rất nhiều vấn đề. Cụ thể:

– Kịp thời phát hiện những bất thường ở khu vực xương chậu.

– Phát hiện sớm mang thai ngoài tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung…

– Những chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai cũng sẽ được tiến hành siêu âm phụ khoa đầu dò để xác định vị trí đặt vòng phù hợp nhất.

Đối với phụ nữ đang mang thai cũng vẫn có thể tiến hành siêu âm đầu dò phụ khoa để biết được các vấn đề như:

– Theo dõi tim thai, chẩn đoán tình trạng sức khỏe của thai nhi…

– Kiểm tra tử cung để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Bác sĩ khuyến cáo: siêu âm đầu dò cho phụ nữ mang thai thường chỉ áp dụng trong giai đoạn sớm khi thai nhỏ còn khi thai đã lớn thì nên siêu âm qua thành bụng mà không siêu âm đầu dò vì nó có thể ảnh hưởng đến thai nhi…

Siêu âm đầu dò phụ khoa như nào?

Siêu âm đầu dò phụ khoa như nào?

Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: siêu âm đầu dò hoàn toàn không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chị em phụ nữ mặc dù trong quá trình siêu âm một số người sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút nhất là với những người lần đầu.

Siêu âm đầu dò đối với phụ nữ có thai cũng vậy, nó không hề có bất cứ ảnh hưởng, tác hại nào cả nếu như được thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn.

Chỉ lưu ý trường hợp các bạn gái chưa quan hệ tình dục thì không được sử dụng siêu âm đầu dò vì nó có thể làm rách màng trinh của bạn.

Các bạn thân mến, trên đây là toàn bộ các vấn đề về siêu âm đầu dò phụ khoa nếu chị em nào còn băn khoăn hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Chat ngay với Bác sĩ