Danh mục bệnh

Siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không?

Siêu âm đầu dò là loại hình siêu âm phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều chị em phụ nữ vẫn còn thắc mắc, băn khoăn không biết siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn siêu âm đầu dò để thăm khám bệnh.

Siêu âm đầu dò là gì?

Siêu âm đầu dò là kĩ thuật siêu âm chuyên sâu, kĩ thuật được thực hiện với đầu dò siêu âm chuyên dụng giúp đánh giá các bệnh liên quan đến tử cung, buồng trứng, các bệnh phụ khoa,… với độ chính xác cao hơn so với các hình thức siêu âm khác. Vậy nên, các chị em muốn biết rõ tình trạng bệnh  liên quan đến cơ quan sinh sản thì phương pháp siêu âm đầu dò là sự lựa chọn chính xác nhất.

Siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không?

Siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không?

Để giải đáp nỗi băn khoăn siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không?. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa: Siêu âm đầu dò có giá trị rất lớn trong việc hỗ trợ các bác sĩ sản phụ khoa chẩn đoán bệnh như các bệnh phụ khoa, phát hiện thai sớm, hỗ trợ điều trị vô sinh cho các cặp vợ chồng và siêu âm đầu dò có độ chính xác hơn hẳn siêu âm khác.

Đối với siêu âm đầu dò phụ khoa : Siêu âm đầu dò giúp chị em biết được nhiều vấn đề như: kịp thời phát hiện những bất thường ở khu vực xương chậu, phát hiện sớm mang thai ngoài tử cung, u nang buồng trứng, u xơ buồng trứng,..

Đối với siêu âm thai đầu dò: Siêu âm đầu dò cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu mang lại độ chính xác cao hơn so với siêu âm đường bụng. Khi đó, siêu âm đầu dò sẽ giúp mẹ bầu xác định thai ở giai đoạn sớm hơn khoảng 1 tuần, đánh giá được tim thai ở giai đoạn sớm 6 – 8 tuần, đánh giá các khối u ở tử cung buồng trứng, đo kích thước trứng để đánh giá thời gian rụng hoặc phục vụ cho kĩ thuật thụ tinh nhân tạo,… Tuy nhiên siêu âm đầu dò chỉ được áp dụng trong giai đoạn sớm khi thai nhỏ còn khi thai đã lớn thì mẹ nên sử dụng phương pháp siêu âm qua bụng để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không?

Không chỉ lo lắng với câu hỏi siêu âm đầu dò có chính xác không? Thậm chí nhiều chị em phụ nữ lo lắng đi siêu âm đầu dò có đắt không ? chính vì lí đó mà rất nhiều chị em chần chừ kéo dài thời gian đi khám bệnh.

Các bác sĩ cho biết, chi phí cho việc siêu âm đầu dò phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều người đi khám không chỉ có siêu âm để phát hiện bệnh mà còn phải tiến hành làm thêm nhiều xét nghiệm và chẩn đoán khác nên chi phí của mỗi hạng mục siêu âm đầu dò có thể sẽ không hề lớn nhưng tổng chi phí cho một lần thăm khám sẽ tương đối.

Ngoài ra, chi phí siêu âm đầu dò cũng phụ thuộc vào việc lựa chọn cơ sở y tế để thăm khám. Hiện nay, các chị em thường lựa chọn đến các bệnh viện thăm khám vì mức giá ở bệnh viện thấp hơn, tuy nhiên tình trạng quá tải trong bệnh viện phải chờ đợi lâu nên rất nhiều bệnh nhân chuyển hướng sang các phòng khám đa khoa tư nhân hoạt động dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng có thẩm quyền đảm bảo chất lượng, an toàn và chi phí công khai.

Tại Hà Nội nếu bạn đang băn khoăn về chi phí siêu âm đầu dò có đắt không? và siêu âm đầu dò ở đâu tốt thì bã hãy đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh mọi chi phí thăm khám tại đây đều niêm yết công khai, minh bạch và tương đương với giá của các bệnh viện công.

Và để biết siêu âm đầu dò có chính xác không?, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh với trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những chi phí mà bạn đã bỏ ra.

Các bạn thân mến, trên đây là những chia sẻ cho vấn đề siêu âm đầu dò có chính xác và có đắt không ? Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn và hỗ trợ.

Chat ngay với Bác sĩ