Danh mục bệnh

Siêu âm 4d thai 32 tuần như nào?

32 tuần là 1 trong 3 mốc quan trọng nhất định mẹ bầu phải đi khám thai. Lúc này, siêu âm 4D sẽ làm công việc khảo sát cuối cùng tình trạng của thai nhi trước khi bước ra ngoài thế giới. Vậy siêu âm 4D thai 32 tuần như nào?

Siêu âm 4D thai 32 tuần như thế nào?

Siêu âm 4D thai 32 tuần là một trong các mốc quan trọng để siêu âm thai mẹ sẽ biết được bé nặng 1.5 đến 2kg, chiều dài từ đỉnh đầu đến chân khoảng 40-42cm, não đã phát triển toàn diện, xương phần đầu cũng cứng cáp hơn, tay chân tròn trịa, các bộ phận nhỏ như: móng tay, móng chân, lông mi, tóc,… cũng đã hình thành và da dẻ căng bóng, mềm mại hơn.

Siêu âm 4d thai 32 tuần như nào?

Với 2 lần siêu âm trước, 12 và siêu âm 4d thai 22 tuần, mẹ bầu có thể yên tâm vì bé yêu đang phát triển rất khỏe mạnh nên nhiệm vụ chính của các mẹ chỉ là bổ sung dưỡng chất và nghỉ ngơi hợp lý. Cho đến tuần thứ 32, chắc hẳn mẹ nào cũng mang tâm trạng hồi hộp vì sắp chào đón sự ra đời của thành viên mới. Lúc này, siêu âm 4D tuần 32 là lần kiểm tra tổng quan cuối cùng để các bác sĩ chuẩn đoán:

– Phát hiện di tật ở thai nhi và các dấu hiệu bất thường.

– Kiểm tra các bất thường xảy ra muộn ở tim, mạch, cẫu trúc não.

– Đánh giá sự phát triển của thai nhi xem có phù hợp với tuổi hay không, tình trạng phát triển thai chậm, tình trạng suy thai và ngạt sau đẻ.

– Khảo sát sự lưu thông máu trong dây rốn, khối lượng nước ối, xác định ngôi thai.

Lần siêu âm 4D thai 32 tuần vẫn xoay quanh kiểm tra các dị tật nhưng không thể khắc phục được vì thai đã phát triển quá lớn. Trong trường hợp khẩn cấp, mẹ bầu có thể kích thích để đẻ non, không ảnh hưởng đến thai nhưng sẽ nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

Siêu âm 4d tuần 32 làm gì?

Thai 32 tuần đã có thể chào đời và phát triển như những đứa trẻ khác, tuy nhiên cũng không thể tránh được các trường hợp bé hay ốm yếu, bệnh về đường hô hấp, tim mạch. Nếu xác định không thể sinh tự nhiên, mẹ và người nhà sẽ có nhiều thời gian hơn để lựa chọn nơi sinh, thậm chí ngày sinh, giờ sinh để thuận lợi nhất với bé.

Siêu âm 4d thai 32 tuần làm gì?

Mốc quan trọng thứ 3 trong thai kỳ, siêu âm 4D thai 32 tuần là giai đoạn quyết định bố mẹ đã sẵn sàng cho việc sinh nở hay chưa. Tùy vào cơ địa và hoạt động của từng mẹ, bé sẽ được ra đời vào các thời điểm khác nhau, có người đúng ngày dự sinh nhưng có người lại lệch cả chục ngày.

Giai đoạn này, mẹ bầu sẽ vận động khá khó khăn vì bụng đã to nhưng tinh thần sẽ rất thoải mái vì thời kỳ ốm nghén đã chấm dứt và bé yêu đang phát triển khỏe mạnh. Mẹ có thể cho bé nghe nhạc đồng quê, cổ điển êm dịu để kích thích sự phát triển trí não, hoặc đọc truyện, hát cho con nghe để gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái từ khi còn trong bụng mẹ. Chức năng ghi nhớ sẽ giúp bé nhận ra giọng nói quen thuộc của bố mẹ ngay khi chào đời.

Siêu âm thai 4D thai 32 tuần là lần siêu âm chốt, đánh giá sức khỏe thai kỳ của cả mẹ và bé. Nếu mẹ bầu chưa lựa chọn được địa chỉ siêu âm tốt, có thể ghé thăm phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc đặt lịch khám theo hotline 02438 288 288.

Chat ngay với Bác sĩ