Danh mục bệnh

Siêu âm 4d thai 30 tuần như nào?

Hỏi: chào bác sĩ. Hiện nay em đang mang thai được 30 tuần và muốn đi siêu âm 4d để biết chính xác hơn ngày dự sinh. Tuy nhiên có một điều em băn khoăn đó là thai 30 tuần siêu âm 4d như nào và có ảnh hưởng gì không. Và việc siêu âm có thể biết thêm những gì. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp. Em cảm ơn nhiều!

(Nguyễn Thị Lan Hương, Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên xin cảm ơn Hương đã gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe sinh sản của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về băn khoăn thai 30 tuần siêu âm 4d như nào và ảnh hưởng gì không chúng tôi sẽ có giải đáp rõ trong bài viết dưới đây để giúp bạn và nhiều thai phụ khác hiểu hơn vấn đề này.

Siêu âm 4d thai 30 tuần như nào

Siêu âm 4d thai 30 tuần thế nào

Siêu âm 4d thai 30 tuần như nào? Trước tiên đây là công nghệ siêu âm có 3 chiều không gian với 1 chiều thời gian. Với siêu âm 4d khi đó thai phụ có thể nhìn thấy rõ ràng các chuyển động của thai nhi như chân tay, mặt mũi. Đồng thời, có vai trò quan trọng để phát hiện được các dị tật bẩm sinh mà các lần siêu âm khác chưa phát hiện ra.

Lan Hương thân mến, với thai phụ không gặp bất cứ vấn đề bất thường nào chỉ cần siêu âm 3 lần 4d vào các thời điểm quan trọng dưới đây:

Lần thứ 1: khi siêu âm 4d thai 12 tuần tuổi. Mục đích của siêu âm 4d lần này là kiểm tra tim thai, phôi thai, biết được mẹ mang thai đôi hay đơn.

Lần thứ 2: khi thai nhi được 22 tuần. Đây là thời điểm rất quan trọng để theo dõi hình thái của thai nhi được rõ ràng hơn. Lúc này thai nhi đã phát triển ở một mức độ nhất định vì thế có thể dễ dàng phát hiện được các dị tật bẩm sinh nếu có.

– Lần thứ 3: khi siêu âm 4d thai nhi được 32 tuần. Bác sĩ sẽ xác định chính xác ngày dự sinh hơn cũng như khối lượng nước ối cho thai nhi.

Siêu âm 4d thai 30 tuần như nào

Như vậy chị Lan Hương nếu không gặp vấn đề gì bất thường nên siêu âm 4d khi được 32 tuần. Còn với cách siêu âm 4d thai 30 tuần hay 12, 22 tuần đều giống nhau và không gây bất cứ ảnh hưởng nào cho thai nhi trong bụng. Nhưng việc lạm dụng siêu âm quá nhiều khi sức khỏe thai phụ và thai nhi đều tốt là không nên. Vì khi đó vừa tốn kém mà không cần thiết.

Nếu chị Lan Hương có nhu cầu siêu âm 2D, 3D hay 4D có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh để tiến hành siêu âm. Với thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo siêu âm chính xác nhất.

Trên đây là một số giải đáp giúp chị Lan Hương hiểu rõ thai 30 tuần siêu âm 4d thế nào và ảnh hưởng gì không. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để tiến hành siêu âm sớm.

Chat ngay với Bác sĩ