Danh mục bệnh

Siêu âm 4D thai 22 tuần như thế nào?

Siêu âm 4D thai 22 tuần là cột mốc quan trọng trong thai kỳ, lúc này mẹ bầu sẽ nhìn được rõ nét hơn về hình dạng và các cử động của thai nhi. Qua đó, các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra và phát hiện thai có dị tật bẩm sinh hay không.

Khi thực hiện siêu âm 4D thai 22 tuần, mẹ bầu chắc hẳn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn thấy con yêu một cách chân thực và sống động. Bên cạnh phát hiện những dị tật, dị thường, mẹ bầu có thể quan sát, theo dõi các hoạt động của bé và có thể ghi ra đĩa để cho người nhà xem hoặc lưu giữ làm kỷ niệm.

Tại sao thai 22 tuần siêu âm 4D?

Giai đoạn tuần thứ 22, bé có sự phát triển mạnh mẽ và rõ rệt hơn. Theo tỉ lệ chuẩn, thai nhi đã có trọng lượng 360g – 900g và cao khoảng 25 – 28cm, các cơ quan chức năng cũng đang dần hoàn thiện, đặc biệt, khả năng nghe của bé lúc này là khá tốt. Các mẹ bầu có thể thường xuyên trò chuyện, hát, đọc truyện hoặc cho nghe nhạc như một hình thức gắn kết giữa mẹ và con, đồng thời giúp kích thích sự phát triển của não bộ của bé.

Siêu âm 4D thai 22 tuần là cột mốc quan trọng trong thai kỳ

Thai nhi 22 tuần tuổi đã có sự phát triển mạnh mẽ và rõ rệt nên khi siêu âm các bác sĩ có thể quan sát dễ dàng hơn. Nhưng nếu chỉ siêu âm 2D thì sẽ không thể phát hiện hết được những dị tật, dị thường của thai nhi. Vì thế, siêu âm 4D thai 22 tuần là thời điểm quan trọng trong mỗi thai kỳ.

Siêu âm 4D thai 22 tuần như thế nào?

Cách thức siêu âm 4D tương tự như siêu âm 2D nhưng hình ảnh thu lại từ siêu âm 4d chính xác và được chi tiết, rõ nét hơn. Bác sĩ vẫn sử dụng một lớp gel trong suốt, vô trùng bôi lên vùng bụng của mẹ bầu và dùng thiết bị đầu dò siêu âm di chuyển qua lại, tiếp xúc với bất kì vị trí nào để nhìn được thai nhi rõ nhất. Khi siêu âm 4D 22 tuần, các bộ phận trên cơ thể của bé sẽ được kiểm tra chi tiết:

– Kiểm tra số lượng bàn chân bàn tay xem có dấu hiệu bất thường không và đo độ dài của chúng.

– Kiểm tra não bộ bằng cách đo chiều dài lưỡng đỉnh

– Xác định tình trạng của các cơ quan nội tạng: tim, phổi, dạ dày,… kiểm tra xem bé có mắc dị tật: tim 4 ngăn, bệnh tim bẩm sinh, phổi có dịch hay bất thường,…

– Kiểm tra gương mặt bé có hiện tượng sứt môi, hở hàm ếch hay không

– Phát hiện các dị tật khác như: não úng thủy, thoát vị hoành, hở thành bụng, hở đốt sống,…

– Kiểm tra bánh nhau có bám chắc không, diện tích như thế nào, nước ối ít hay nhiều.

Siêu âm 4D thai 22 tuần như thế nào?

Tổng hợp các kết quả siêu âm 4D thai 22 tuần, bác sĩ sẽ chuẩn đoán được thai nhi có những dị tật bẩm sinh nào không, từ hình dạng khuôn mặt, cơ thể cho đến các cơ quan não bộ, nội tạng, tim mạch và các bộ phận khác. Ngoài ra, tình trạng bánh nhau, nước ối cũng được bác sĩ kiểm tra kỹ càng để giúp cả mẹ và bé đều được khỏe mạnh.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để tiến hành siêu âm 4D thai 22 tuần, hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được phục vụ nhanh chóng, tận tình và chính xác nhất. Bạn cũng có thể gọi điện tới đường dây nóng 02438 288 288 để đặt lịch siêu âm thai 4d chỉ từ 300k/lần từ nay tới 20/01/2017.

Chat ngay với Bác sĩ