Danh mục bệnh

Siêu âm 4D thai 20 tuần tuổi như nào?

Siêu âm 4D là hình thức siêu âm màu cho phép bạn nhìn thấy được toàn bộ hình ảnh, cử chỉ, hoạt động của bé yêu bắt đầu từ tuần 20 trở đi. Vậy siêu âm 4D thai 20 tuần thì như thế nào?

Mời các bạn tham khảo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Siêu âm 4D thai 20 tuần tuổi như thế nào?

Thai 20 tuần tuổi là tương đương với tháng thứ 5, thời điểm này bào thai đã hoàn chỉnh có đầy đủ tất cả các bộ phận bên ngoài và bên trong.

Theo các chuyên gia, đây là thời điểm tiến hành siêu âm 4D rất phù hợp vì qua siêu âm 4D với hình ảnh rõ nét, chân thực thì các mẹ có thể nhìn thấy con rõ ràng.

Siêu âm 4d thai 20 tuần có thể giúp bạn biết được tất cả những thông tin cần thiết dưới đây:

– Xác định số lượng bào thai nếu như đây là lần kiểm tra thai đầu tiên, tuy nhiên hiện nay rất ít ai đến tận 20 tuần mới đi khám thai mà lần khám thai đầu tiên đã được thực hiện khi thai khoảng 12 tuần vì khi siêu âm 4d cho thai 12 tuần cũng có thể xác định sớm một số vấn đề bẩm sinh mà những thời điểm khác không làm được.

Siêu âm 4D thai 20 tuần tuổi như nào?

Siêu âm 4D thai 20 tuần tuổi như nào?

– Kiểm tra vị trí nằm của bé, thành bụng, cột sống, đo kích thước, trọng lượng cũng như quan sát diện mạo tổng thể của bé.

– Tuần thứ 20 bác sĩ cũng có thể xác định được xem thai nhi lúc này có phù hợp với số tuổi thai hiện tại của bạn hay không.

– Phát hiện một số bất thường tuy nhiên nếu như ở tuần thứ 20 bạn không đi kiểm tra được thì kiểm tra điều này và tuần thứ 21-22 cũng vẫn được.

Các bạn thân mến, trước 20 tuần thai nhi còn chưa hoàn thiện về cấu trúc nên phần lớn các bác sĩ khuyến cáo mọi người chỉ nên siêu âm 2D để vừa tiết kiệm chi phí mà lại phù hợp và an toàn, nhưng khi từ 20 tuần tuổi trở lên thì dùng siêu âm 4D sẽ nhìn được nhiều hơn và thấy bé yêu rõ ràng hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi người lại lạm dụng siêu âm 4D đối với thai nhi từ 20 tuần trở lên nhé.

Không phải lúc nào siêu âm 4D cũng tốt mà nó chỉ tốt khi được thực hiện đúng thời điểm và đúng hoàn cảnh. Hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định lịch khám thai, siêu âm thai phù hợp nhất cho bản thân mình bạn nhé.

Lưu ý khi đi siêu âm thai 20 tuần tuổi

Điều quan trọng nhất cho lần khám thai 20 tuần tuổi đó là đặt lịch hẹn khám với một cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín để siêu âm có kết quả chính xác nhất nhé.

Siêu âm 4D thai 20 tuần tuổi như nào?

Siêu âm 4D thai 20 tuần tuổi như nào?

Đối với siêu âm 4D thai 20 tuần tuổi có thể bạn sẽ không phải nhịn tiểu quá lâu cho bàng quang đầy nước giống như những lần khám thai trước nhưng vẫn cần có một ít nước tiểu trong bàng quang để siêu âm dễ dàng hơn, tử cung và khung chậu được đẩy cao hơn…

Chị em phụ nữ chỉ cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mà không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.

Ngoài ra, nếu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày có gặp những bất thường chị em có thể mạnh chia sẻ với bác sĩ trong lúc siêu âm để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín tại Hà Nội được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì thế mọi người có nhu cầu siêu âm 4D thai 20 tuần tuổi hãy liên hệ đặt lịch siêu âm theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Chat ngay với Bác sĩ