Danh mục bệnh

Siêu âm 2D

Siêu âm 2D là hình thức siêu âm được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để kiểm tra sức khỏe của thai nhi. Vậy đây có phải là sự lựa chọn tốt hay không, siêu âm 2D có chính xác tuyệt đối và chi phí phù hợp? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về siêu âm 2D

Siêu âm 2D cho chúng ta thấy được hình ảnh 3 chiều tất cả những gì đang diễn ra ở trong cơ thể của người mẹ khi đang mang thai. Dựa trên khả năng của các sóng âm thanh phát khỏi đối tượng bên trong người mẹ thì máy siêu âm sẽ thu nhận lại được hình ảnh của em bé.

Thông qua siêu âm 2D các bác sĩ sẽ xác định được chính xác người mẹ đã mang bầu hay chưa, số lượng phôi thai, vị trí thai, độ dài và kích thước của thai, tuổi thai đồng thời phát hiện sớm những dị tật bẩm sinh ở thai nhi… Hay nói cách khác, nhờ có siêu âm 2D mà bác sĩ có thể theo dõi được toàn bộ sự phát triển và sức khỏe của thai nhi từ khi còn trong bụng mẹ.

Thời điểm tiến hành siêu âm 2D ở mẹ bầu: từ tuần thứ 18 – 20 của thai kì các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên tiến hành siêu âm 2D theo lịch đều đặn.

Siêu âm 2D, tính chính xác và giá tiền

Siêu âm 2D, tính chính xác và giá tiền

Siêu âm 2D như thế nào?

Biết trước được siêu âm 2D như thế nào sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều khi đi siêu âm và tiết kiệm được thời gian.

Để đảm bảo cho kết quả siêu âm được chính xác nhất thì bắt buộc phải nhịn tiểu thế nên chị em phụ nữ hãy uống thật nhiều nước từ ở nhà để đến khi đến cơ sở y tế thì bàng quang đã đầy nước rồi mà không phải mất thời gian chờ.

Tiến hành siêu âm: bạn sẽ được thoa một lớp gel lên vùng bụng của mình để giảm độ mát giữa da và dụng cụ siêu âm đồng thời giúp cho sóng âm truyền tin tốt hơn, sau đó nhân viên siêu âm sẽ dùng đầu dò siêu âm di trên vùng gel ở bụng.

Dụng cụ siêu âm sẽ được nối với một màn hình và tất cả những gì trong ổ bụng sẽ được hiển thị rõ ràng để bác sĩ chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bạn dễ dàng nhất.

Siêu âm 2D cho kết quả có chính xác hay không?

Nhiều người cho rằng: siêu âm 2D cho thấy hình ảnh phẳng, màu đen trắng thế nên việc quan sát em bé ở các góc độ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và hình ảnh mờ hơn, độ chính xác không cao…

Tuy nhiên, trả lời cho thắc mắc siêu âm 2D có chính xác không? Các bác sĩ chuyên khoa có một số giải đáp như sau:

Dưới góc độ y học, siêu âm 2D có độ chính xác tuyệt đối tương đương với các hình thức siêu âm tiên tiến hiện nay như: siêu âm 3D và siêu âm 4D. Đặc biệt, độ chính xác này còn phụ thuộc rất lớn vào trình độ và tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa, rất nhiều trường hợp tiến hành siêu âm 2D bởi các bác sĩ giỏi kết quả thấy được còn chính xác hơn nhiều lần so với siêu âm 3D, 4D bởi các bác sĩ chưa có kinh nghiệm và tay nghề.

Ngoài ra, nhiều trường hợp siêu âm 3D và 4D khả năng phát hiện dị tật bẩm sinh không chính xác được như siêu âm 2D.

Siêu âm 2D, tính chính xác và giá tiền

Siêu âm 2D, tính chính xác và giá tiền

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa: mỗi hình thức siêu âm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu siêu âm hãy liên hệ với các bác sĩ để được giúp đỡ. Có thể bạn sẽ chỉ áp dụng 1 hình thức siêu âm nhưng cũng có thể kết hợp các hình thức siêu âm để có được thông tin chính xác nhất chứ không nên phủ nhận vai trò của siêu âm nào quan trọng hơn được.

Chi phí siêu âm 2D có đắt không?

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn siêu âm 2D có đắt không? Các bác sĩ trả lời luôn với bạn rằng: siêu âm 2D không hề đắt bạn nhé, tuy nhiên mức giá tiền siêu âm 2D này cũng sẽ giao động tùy thuộc vào từng cơ sở y tế chứ không cố định ở một con số nào cả.

Và đây lại là một thách thức đặt ra cho các chị em phụ nữ trong việc lựa chọn địa chỉ siêu âm chính xác mà chi phí phù hợp nhất.

Siêu âm 2D ở  đâu tốt?

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về siêu âm 2D ở đâu tốt thì các bác sĩ cũng giới thiệu đến bạn địa chỉ siêu âm 2D tại phòng khám Bảo Anh. Đây là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực siêu âm, chẩn đoán hình ảnh bài bản chuyên nghiệp…

Với phương châm: “hết lòng vì sức khỏe cộng đồng” phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn cố gắng mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất và mức chi phí thấp nhất.

Không chỉ có siêu âm 2D mà hiện tại phòng khám cũng có rất nhiều loại hình siêu âm khác nhau đáp ứng cho nhu cầu của tất cả mọi người. Chính vì thế, nếu như ai còn đang băn khoăn lo lắng không biết nên lựa chọn siêu âm 2D hay 3D hoặc 4D thì hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp cho các bác sĩ theo:

Số điện thoại: 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ nhé.


bác sĩ tư vấn