Danh mục bệnh

Mấy tuần thì siêu âm 4D cho bà bầu?

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho tôi biết thai được mấy tuần thì siêu âm 4D là tốt. Tôi đang mang thai được 2 tháng, đây là lần mang thai đầu nên tôi có rất nhiều bỡ ngỡ, nhất là về việc đi siêu âm thai. Vì vậy, tôi rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bao nhiêu tuần thì nên đi siêu âm thai 4D và khi đi siêu âm thì cần phải lưu ý những gì. Tôi xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Trên đây là câu hỏi của bạn Huyền Anh,  ở Hà Nội gửi về chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Không chỉ riêng bạn Huyền Anh có thắc mắc là siêu âm 4D ở tuần thứ mấy là tốt mà phần lớn các chị em  đều có chung thắc mắc như vậy.

Thai bao nhiêu tuần thì nên siêu âm 4D?

Chào bạn Huyền Anh, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Bạn có nói là bạn đang mang thai tháng thứ 2 và đây là lần mang thai đầu tiên nên bạn không biết thai bao nhiêu tuần thì siêu âm 4D đúng không?

Thai bao nhiêu tuần thì nên siêu âm 4D?

Bạn Huyền Anh thân mến, siêu âm 4D là loại hình siêu âm 4 chiều, đây là loại hình siêu âm có thể giúp cho các mẹ bầu quan sát được chi tiết về hình ảnh cũng như mọi cử chỉ, hành động của thai nhi như thế nào. Vì thế, thời điểm thích hợp để siêu âm 4D là lúc thai được 24 tuần trở đi.

Sở dĩ, chúng tôi  khuyên bạn nên siêu âm 4D từ lúc thai được 24 tuần trở đi là vì ở giai đoạn trước 24 tuần tuổi thai nhi chưa phát triển hết, nhất là chưa đủ chất béo để thể hiện rõ hết khuôn mặt nên siêu âm 4D ở giai đoạn này hình ảnh thường không rõ nét. Còn khi thai đến 24 tuần tuổi trở đi thì thai sẽ phát triển một cách hoàn thiện hơn, thai cũng lớn hơn nên hình ảnh siêu âm 4D sẽ rõ nét hơn.

Vì thế mà thông qua những hình ảnh siêu âm 4D, chúng ta có thể quan sát được chi tiết mọi cử động cũng như biểu cảm của thai nhi như thế nào. Vậy nên, khi thai được 24 tuần trở đi thì bạn hãy tiến hành siêu âm 4D nhé.

Những lưu ý khi siêu âm thai

Bạn Huyền Anh thân mến, không chỉ tư vấn cho bạn về vấn đề mấy tuần thì siêu âm 4D mà chúng tôi còn muốn tư vấn cho bạn những lưu ý khi đi siêu âm thai với hy vọng là có thể giúp bạn chủ động và siêu âm thai một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi siêu âm thai là gì

Cụ thể là khi đi siêu âm thai sau đây, bạn Huyền Anh phải chú ý đến những điều sau đây:

– Nên uống nhiều nước vì khi bàng quang đầy sẽ giúp nâng tử cung cao lên, từ đó hình ảnh siêu âm thu được sẽ rõ nét hơn.

– Không nên siêu âm quá nhiều lần, nếu cơ thể không có dấu hiệu gì bất thường thì bạn chỉ nên siêu âm ở những mốc thai quan trọng như thai 12 tuần, 22 tuần, 30 tuần.

– Nên mặc quần áo phù hợp và thoải mái để tiện cho việc siêu âm.

– Nên ăn uống đầy đủ trước khi đi siêu âm.

– Không nên quá căng thẳng.

Hy vọng với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Huyền Anh đã biết được thai mấy tuần thì siêu âm 4D, nếu bạn còn có những thắc mắc về siêu âm thai ở đâu tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp nhé.

Chat ngay với Bác sĩ