Danh mục bệnh

Mấy tuần đi siêu âm thai để biết trai hay gái?

Thưa bác sỹ, em hiện đang có thai được 15 tuần, vợ chồng em rất vui và không biết mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái. Bác sỹ có thể trả lời giúp em được không ạ. Em cảm ơn. (Thanh Mai- Hà Nội)

Chào bạn Mai, đầu tiên xin chúc mừng bạn và gia đình đã có tin vui và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh, để giải đáp về vấn đề mấy tuần đi siêu âm thai để biết trai hay gái chúng tôi xin tư vấn như sau

Mấy tuần đi siêu âm thai để biết trai hay gái?

may-tuan-di-sieu-thai-de-biet-trai-hay-gai

Mấy tuần đi siêu âm thai để biết trai hay gái? đây đều là câu hỏi tò mò thích thú của rất nhiều mẹ bầu.

Theo các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh cho biết, khi mẹ bầu đi siêu âm thai ở tuần thứ 16, bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác đến  90% về giới tính của bé yêu  đang mang trong bụng. Tỷ lệ này sẽ còn chuẩn xác lên đến 99%, nếu thời điểm mẹ bầu đi siêu âm vào tuần thứ 20. Tuy nhiên, việc siêu âm giới tính thai nhi hiện nay đã bị cấm trong các bệnh viện nên dù là gái hay là trai bố mẹ cũng sẽ hạnh phúc và chỉ cần mong bé khỏe mạnh để đón bé chào đời.

Việc chẩn đoán giới tính của bé hoàn toàn là do bác sỹ. Nếu quan sát trên máy siêu âm, bé trai sẽ được phát hiện dễ dàng hơn thông qua hình dáng. Nhưng đối với bé gái, bác sỹ phải phát hiện được 3 đường kẻ song song của âm vật và môi nhỏ nên việc chẩn đoán khá khó khăn. Không loại trừ trường hợp thai  nhi là con gái nhưng âm vật phì đại nên nhiều bác sỹ có thể nhầm sang giới tính con trai.

Bạn Mai thân mến, vậy nên muốn xác định giới tính của bé chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi thai sang 20 tuần vì độ chính xác từ thời điểm này có thể chuẩn xác đến 95-100% và cũng là để giải đáp cho câu hỏi mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái giúp bạn Mai yên tâm hơn. Nguyên nhân vì sao siêu âm 20 tuần lại có độ chính xác cao là vì lúc này bé yêu của bạn đã phát triển đầy đủ để các bộ phận sinh dục và có hình dáng rõ ràng. Hơn thế, nước ối nhiều cũng sẽ tạo điều kiện cho thai nhi di chuyển trong bào thai khiến cho tầm quan sát mở rộng hơn.

Mặc dù vậy bạn có thể biết giới tính của thai nhi lúc thai được 16 tuần nhưng kết quả chỉ chính xác đến khoảng 80%. Ngược lại, cũng có rất nhiều trường hợp khi thai đến siêu âm thai 28 tuần tuổi vẫn chưa rõ là trai hay gái, nguyên nhân này có thể là do mẹ bầu ít nước ối, thai ít chuyển động hoặc thành bụng dày nên bác sỹ khó có thể chẩn đoán được.

Siêu âm thai ở đâu uy tín chính xác?

Siêu âm thai ở đâu uy tín chính xác?

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều các địa chỉ siêu âm thai chính xác và uy tín, một trong những địa chỉ đó là Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Tại đây phòng khám đã được trang bị các thiết bị y tế máy móc hiện đại phục vụ cho công việc siêu âm và chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn, cùng với đội ngũ tay nghề bác sỹ giỏi, nhiệt tình chu đáo luôn làm các bệnh nhân yên tâm hơn. Ngoài ra, những thủ tục chờ khám luôn được tối ưu để đảm bảo về chi phí cũng như thời gian để tránh bệnh nhân phải ngồi xếp hàng đợi chờ lâu như các bệnh viện lớn.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề mấy tuần đi siêu âm thai để biết trai hay gái của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh, nếu bạn còn thắc mắc hay chưa hiểu rõ thì hãy liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi thông qua số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí và các bác sỹ sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất.

Chat ngay với Bác sĩ