Danh mục bệnh

Khi thai 12 tuần cần siêu âm 4d như nào?

Tuần thứ 12 của thai kỳ là mốc siêu âm quan trọng mẹ bầu không thể bỏ qua. Đây cũng chính là lần siêu âm 4D đầu tiên cho hình ảnh thai nhi chân thực và sống động hơn. Vậy khi thai 12 tuần cần siêu âm 4D như nào?

Giai đoạn thai nhi 12 tuần

Thai nhi 12 tuần tuổi đã có sự phát triển vượt bậc về kích thước thước 5 cm tính từ đầu tới mông, trọng lượng khoảng 14g, hình dáng người rõ nét: cằm, mũi đã được định hình trên khuôn mặt, xương trở nên cứng cáp, hình thành ngón tay, móng tay và có dấu vân tay. Khi siêu âm 4D thai 12 tuần, bạn có thể nhìn rõ được các chuyển động nhẹ nhàng của bé, phân biệt được các bộ phận trên cơ thể: đầu, thân, tay, chân,…

Siêu âm 4D thai 12 tuần

Tĩnh mạch và các cơ quan nội tạng của bé cũng đang dần hoàn thiện, phần thân cũng có xu hướng phát triển tăng tốc để bắt kịp với phần đầu, nhịp tim đập nhanh và rõ và các tế bào thần kinh phát triển với tần số cao.

Nếu siêu âm 2D, mẹ bầu chỉ có thể biết được các chỉ số về kích thước, trọng lượng, tuổi thai và số lượng phôi thai. Tuy nhiên khi chọn siêu âm 4D cho thai 12 tuần, mẹ bầu có thể nhìn thấy thai nhi trong hình dáng người chứ không còn là một phôi thai như trước. Đồng thời, giai đoạn này có thể xác định được ngày dự sinh thai nhi khá chính xác giúp mẹ bầu có những chuẩn bị trong tương lai sắp tới.

Siêu âm 4D thai 12 tuần

Siêu âm 4D khi thai 12 tuần cho thấy hình ảnh tổng quát về hình thái của thai nhi: cấu trúc các chi, cột sống, các nội tạng trong cơ thể. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm vàng để các bác sĩ kiểm tra dị tật, dấu hiệu bất thường ở thai nhi.

Thông qua quá trình siêu âm 4D thai 12 tuần, bác sĩ tiến hành đo khoảng sáng sau gáy khảo sát các nhiễm sắc thể bất thường gây nên bệnh Down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành,… Theo thống kê, kiểm tra thai 12 tuần siêu âm 4D sẽ đo được dộ mờ da gáy, nếu dày 3.5-4.5mm tỉ lệ dị tật chiếm 21,2% vè nếu dày >= 6.5mm tỉ lệ dị tật lên tới 64,5%. Nhưng nếu mẹ bầu để thai nhi phát triển sang tuần thứ 14 thì dấu hiệu không được rõ ràng và cho kết quả không chính xác.

Ngoài ra, bác sĩ có thể xác định được giới tính thai nhi trông qua những hình ảnh thu được. Tuy nhiên, độ chính xác siêu âm thai 12 tuần không cao vì thai nhi còn đang quá bé.

Quá trình siêu âm 4D cho thai 12 tuần

Mỗi lần siêu âm, mẹ bầu thường mang tâm trạng hồi hộp như sắp được gặp mặt con yêu. Vì thế, siêu âm 4D cho thai tuần thứ 12 sẽ mang đến những bất ngờ. Với chức năng quay phim, mẹ bầu không chỉ nhìn nhận được hình dáng, khuôn mặt con yêu ngay lúc đó mà bạn còn có thể lưu lại, ghi ra đĩa để lưu trữ thành kỷ niệm.

Trên đây là tư vấn siêu âm 4D cho thai 12 tuần, nếu bạn muốn các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn  kỹ hơn, hãy gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để hưởng các ưu đãi cực lớn.

Chat ngay với Bác sĩ