Danh mục bệnh

Chỉ số siêu âm thai 4d 21 tuần tuổi

Chỉ số siêu âm thai 21 tuần tuổi thế nào? Thai nhi 21 tuần là một trong những mốc siêu âm quan trọng mà thai phụ không nên bỏ qua. Tuy nhiên không phải thai phụ nào cũng nắm rõ ý nghĩa của các chỉ số quan trọng trên kết quả siêu âm.

Giải đáp thắc mắc liên quan tới siêu âm 4d thai 21 tuần tuổi

Liên quan tới chỉ số siêu âm thai 21 tuần bạn Hương Liên thắc mắc “em mang thai được 21 tuần đi siêu âm 4d có kết quả như sau: Đk lưỡng đỉnh là 46mm, Đk ngang bụng là 50mm, CD xương đùi: 34mm, xương đùi FL thuộc bách phân vị 50 – 90 của tuổi thai 20 tuần/ Lâm sàng (Hadlock) – CI (BPD/OFD) = 71% – FL/HC = 19% – FL/AC = 22% – HC /AC = 1,13 – EFW = 373g. Bác sĩ cho em hỏi các chỉ số siêu âm thai của em như vậy có được bình thường không ạ?”.

Chỉ số siêu âm thai 4d 21 tuần tuổi

Bạn Hương Liên thân mến, các chỉ số siêu âm thai 21 tuần như của bạn được coi là bình thường. Để hiểu cụ thể hơn về các chỉ số siêu âm thai tốt nhất bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ siêu âm cho mình. Bạn có thể tham khảo một số chỉ số tiêu chuẩn đối với thai 21 tuần dưới đây:

– BPD (mm): 44 – 56: trung bình là 50.

– FL (mm): 32 – 38: trung bình là 34.

– AC (mm): 147 – 187: trung bình là 167.

– HC (mm): 178 – 200: trung bình 189.

– EFW (g): 331 – 467: trung bình 399.

Trong đó:

BPD: đường kính lưỡng đỉnh

FL: chiều dài xương đùi

AC: chu vi vòng bụng

EFW: trọng lượng thai nhi

HC: chu vi vòng đầu

Ý nghĩa của chỉ số siêu âm thai

Việc siêu âm thai 21 tuần có ý nghĩa quan trọng. Đây là một mốc trước siêu âm thai 22 tuần tuổi, một trong 3 mốc quan trọng của siêu âm thai. Điều này giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác nhất tình trạng thai nhi và khảo sát được các dị tật bẩm sinh nếu có.

Siêu âm thai 21 tuần tuổi còn giúp các bác sĩ kiểm tra được một số chỉ số quan trọng như: đường kính sọ não, chiều dài tứ chi, xác định chính xác hơn sự hiện diện của một số cơ quan như dạ dày, tim phổi. Từ đó các bác sĩ sẽ nắm rõ được các bất thường có thể gặp như tim bẩm sinh, hở hàm ếch, sứt môi, các dị dạng ở các chi, nội tạng và một số bộ phận khác.

Chỉ số siêu âm thai 4d 21 tuần tuổi

Việc nắm rõ phân tích các chỉ số này các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn chính xác thai phụ cần thay đổi  những gì, như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và thai nhi trong bụng. Trong trường hợp nếu thai nhi bị các dị tật bẩm sinh cũng sẽ có can thiệp kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là một số tư vấn liên quan tới chỉ số siêu âm thai 21 tuần tuổi? Chị em cần quan tâm trước khi có kết quả siêu âm thai 22 tuần tuổi để kịp thời thay đổi. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu có nhu cầu siêu âm khám thai hay thăm khám điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội.

Chat ngay với Bác sĩ