Danh mục bệnh

Bảng chỉ số cân nặng của thai nhi theo tuần bố mẹ nên biết

Bạn đang băn khoăn vì không biết thai nhi có phát triển đúng với tuổi hay không hãy cùng theo dõi bảng chỉ số cân nặng của thai nhi theo tuần dưới đây để yên tâm hơn nhé.

Trong suốt khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mang thai cơ thể người mẹ không ngừng phát triển và thai nhi cũng vậy cứ mỗi ngày qua đi là bé lại có những thay đổi nhất định về hình thái và cân nặng, điều này sẽ được xác định chính xác trong mỗi lần khám thai định kì vì thế bố mẹ có thể yên tâm ghi chép lại đầy đủ các chỉ số, cân nặng của bé để đối chiếu với bảng cân nặng chuẩn nhé.

Bảng chỉ số cân nặng của thai nhi như thế nào?

Dưới đây là bảng chỉ số cân nặng của thai nhi được tính theo chuẩn của Bộ y tế.

Các bạn thân mến, rất nhiều trường hợp khi căn cứ vào bảng thì có sự chênh lệch khá lớn, điều này cũng không quá đáng ngại vì những con số này được lấy kết quả siêu âm thai trung bình vì thế một số trường hợp cân nặng của bé thực tế có thể lớn hoặc nhỏ hơn số liệu một chút.

Bảng chỉ số cân nặng của thai nhi theo tuần bố mẹ nên biết

Bảng chỉ số cân nặng của thai nhi theo tuần bố mẹ nên biết

Cân nặng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá sự phát triển của bé yêu. Chính vì thế mỗi lần khám thai bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra cân nặng, chiều dài của bé để có chỉ định phù hợp giúp mẹ bầu điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất đảm bảo cho bé yêu được phát triển toàn diện.

Cân nặng của thai nhi có phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Các chuyên gia cho biết: chính các yếu tố chi phối đến cân nặng của thai nhi tạo nên sự chênh lệch và khác biệt lớn giữa rất nhiều đứa bé khác nhau mặc dù chúng cùng ngày cùng tháng, cùng năm…

Một số yếu tố điển hình bao gồm:

– Sức khỏe của người mẹ: điều này rất quan trọng, những người trước khi mang bầu có sức khỏe tốt, cơ thể được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ chắc chắn khi có bầu thì con sẽ khỏe mạnh hơn và nặng cân hơn so với những người trước đó đã không được chăm sóc…

– Gen di truyền: người phụ nữ mang thai có thể có gen di truyền từ mẹ hoặc bà hoặc đứa trẻ có gen của bố và mẹ cũng sẽ thể hiện lên hình thái và cân nặng gầy, béo giống bố hoặc mẹ…

– Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng: có rất nhiều người mẹ ăn nhiều, tăng cân nhiều nhưng lại không có chất dinh dưỡng vào con nên thai vẫn nhỏ ngược lại nhiều người ăn vừa phải nhưng thai nhi hấp thụ tốt thì lại có cân nặng lớn hơn.

– Số lượng thai: những người mẹ mang thai đôi, nhiều thai thì chắc chắn là số cân nặng của từng bé sẽ thấp hơn so với chỉ số bình thường.

Bảng chỉ số cân nặng của thai nhi theo tuần bố mẹ nên biết

Bảng chỉ số cân nặng của thai nhi theo tuần bố mẹ nên biết

Các bạn thân mến, trên đây là những vấn đề có ảnh hưởng đến chỉ số cân nặng của thai nhi theo tuần và chỉ số cân nặng của thai nhi cho đến khi ra đời mà các mẹ tuyệt đối không được bỏ qua.

Chắc hẳn, người mẹ nào cũng mong muốn con của mình được khỏe mạnh và có cân nặng lý tưởng thế nhưng mọi người cũng không nên vì quá quan tâm đến vấn đề này mà cố gắng ăn thật nhiều, thật nhiều vì biết đâu việc làm này lại gây ra tác dụng ngược không mong muốn.

Hãy để cho bé phát triển tự nhiên không nên quá gò ép bản thân vì rất nhiều bà mẹ ăn quá nhiều chất béo, đường trong thai kì làm tăng lượng đường trong máu, gây tiểu đường không tốt cho thai nhi thậm chí nhiều khi thai to quá ảnh hưởng đến việc lựa chọn hình thức sinh nở…

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về cân nặng của bé dựa trên bảng chỉ số cân nặng của thai nhi theo tuần, không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh – địa chỉ siêu âm thai tốt tại Hà Nội được nhiều chị em tin tưởng. Mọi người hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Chat ngay với Bác sĩ