Danh mục bệnh

Bà bầu không nên bỏ lỡ các mốc quan trọng cần siêu âm thai

Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu cần phải siêu âm để kiểm tra tình trạng của thai nhi xem chúng có khỏe mạnh và phát triển bình thường hay không. Vì thế, mẹ bầu nên nắm rõ các mốc quan trọng cần siêu âm thai để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Các mốc quan trọng cần siêu âm thai

Siêu âm thai là hình thức ghi lại hình ảnh của thai nhi trong bụng.Trong các thời điểm siêu âm thai, bác sĩ có thể xác định được giới tính, tuổi thai, tình trạng sức khỏe như: kích thước, đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, xương cánh tay,… và phát hiện dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Bà bầu không nên bỏ lỡ các mốc quan trọng cần siêu âm thai

Vì tầm quan trọng của siêu âm như vậy nên các chị em không được bỏ qua siêu âm, nhất là không được bỏ qua những mốc siêu âm thai quan trọng dưới đây:

– Bị trễ kinh hoặc dùng que thử có 2 vạch: Lúc này, bạn đã chắc chắn phần nào là mình đang mang thai. Tuy nhiên, siêu âm lần đầu ở giai đoạn này không chỉ để xác nhận việc có mang thai hay không mà còn xác định được vị trí của thai, tuổi thai, xác định ngày dự sinh hoặc có thể nhận biết tim thai (thai được trên 8 tuần tuổi).

– Từ 12-14 tuần tuổi: là một trong những mốc siêu âm thai quan trọng. Thời điểm siêu âm thai 12 tuần, bác sĩ sẽ xác định tuổi thai chính xác, thai đơn hay thai đôi, vị trí thai có ổn không và siêu âm độ mờ da gáy để nhận biết các dấu hiệu bất thường như nguyên nhân gây hội chứng Down, thoát vị cơ hoành, dị dạng tim, chi,…

– Từ 21-24 tuần tuổi: quá trình siêu âm tổng quát về hình thái thai nhi như: kiểm tra tứ chi, đường kính não và sự hình thành của các cơ quan khác như: tim, phổi, dạ dày. Ngoài ra, bác sĩ có thể nhận biết được các dị tật: sứt môi, hở hàm ếch hay nội tạng không hoàn thiện.

– Từ 30-32 tuần tuổi: phát hiện bất thường xuất hiện muộn ở động mạch, tim và cấu trúc não bộ. Siêu âm thai thời điểm này bác sĩ sẽ kiểm tra dây rốn, tình trạng nước ối, xác định ngôi thai và đưa ra ngày sự sinh khá chính xác.

– Trước khi sinh: Đây là một trong các mốc siêu âm thai quan trọng, nó sẽ giúp bác sĩ kiểm tra được tình trạng tử cung. Nếu xuất hiện dấu hiệu phát triển chậm, rất có thể sẽ gây suy thai và khiến thai nhi bị ngạt sau sinh.

Trên đây là 5 mốc quan trọng cần siêu âm thai mà các bà bầu không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải trong suốt quá trình mang thai chỉ được siêu âm 5 lần. Đấy chỉ là những thời điểm siêu âm thai quan trọng mà bà bầu nên đi. Ngoài ra có thể siêu âm nhiều hơn theo chỉ định của bác sĩ hoặc siêu âm nếu có cảm giác bất thường.

Siêu âm thai tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

Không chỉ các giai đoạn siêu âm thai quan trọng, mà việc lựa chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng tốt để siêu âm thai cũng là vấn đề được nhiều bà bầu quan tâm. Với trang thiết bị hiện đại cùng với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trở thành người bạn đồng hành với các bà bầu để có thai kỳ khỏe mạnh. Chúng tôi cung cấp ác dịch vụ siêu âm: siêu âm 2D, siêu âm 4D, siêu âm đầu dò, siêu âm phụ khoa.

Siêu âm thai tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

Để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, bà bầu không nên bỏ lỡ các mốc quan trọng cần siêu âm thai. Nếu bạn chưa biết nên đi siêu âm ở đâu hay chưa hài lòng với các địa chỉ từng đến khám, hãy ghé qua phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện tới đường dây nóng 02438 288 288 để đặt lịch khám và hưởng các ưu đãi hấp dẫn của phòng khám.

Chat ngay với Bác sĩ